Viết CV xin việc quản lý bán hàng như thế nào?

173 Lượt xem

Mọi công việc, ngành nghề đều dựa vào mẫu cv xin việc chung, nhưng không phải mọi cv xin việc đều giống nhau về nội dung. Mỗi ngành, mỗi nghề lại có cách trình bày cv xin việc riêng, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt. Và mỗi ứng viên sẽ thể hiện được nét riêng của bản thân qua từng cách trình bày cv xin việc.

Trong bài viết này, hãy cùng bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà chia sẻ, tìm hiểu và khám phá về cách viết cv quản lý bán hàng.

Viết CV xin việc quản lý bán hàng như thế nào

Phân biệt cv thông thường với cv cấp quản lý trong lĩnh vực bán hàng

Đối với một bản cv thông thường, chúng ta thường trình bày làm sao cho nổi bật nhất khả năng của mình, chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm, lý do tại sao nhà tuyển dụng nên tuyển dụng ứng viên này. Bằng cách trình bày, liệt kê ra hàng loạt các thông tin, thành tích của cá nhân để khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục.

Khác với cách trình bày cv thông thường, cv xin việc ở vị trí cấp quản lý thay vì chỉ tập trung vào việc làm nổi bật những thành tích mà họ có được, họ còn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy họ là người có năng lực điều hành, mang tới những lợi nhuận cá nhân, có khả năng định hướng và giúp cho nhóm làm việc, phòng ban nào đó trong công ty đạt được sự thành công.

phân biệt cv xin việc quản lý bán hàng

Chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một nhà quản lý bán hàng tài ba

Trong cv xin việc của bạn cần thể hiện được bạn là một người:

  • Có tầm nhìn xa, có định hướng và kế hoạch rõ ràng cho nhóm bán hang hoặc bất cứ kế hoạch bán hàng nào của công ty. Theo đó, bạn cần là người có kỹ năng nắm bắt được tình hình phát triển của thị trường đối với mặt hàng mà công ty đang kinh doanh, mức độ cạnh tranh và phân tích hướng đi đúng đắn, có sức cạnh tranh lớn.
  • Có tác phong chuyên nghiệp của một vị sếp trong công việc: Nếu bạn ứng tuyển vị trí điều hành, bạn cần phải hiểu được giá trị của mọi tố chất: Trung thực, uy tín, có trách nhiệm với công việc, có sự bình tĩnh và điềm đạm, có tầm nhìn chiến lược…
  • Có khả năng sử dụng hiệu quả các nguồn lực: Nguồn lực là yếu tố quan trọng trong bất cứ công việc nào. Vì thế, bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng thì bạn cần là người có khả năng dẫn dắt, điều hướng và tạo dựng lòng tin đối với nhân viên của mình. Bạn cần biết cách nhìn người, đặt đúng người đó vào vị trí công việc phù hợp nhất đối với họ.

Trên đây là những tìm hiểu của chuyên gia Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà. Các bạn tìm hiểu kỹ càng những chia sẻ trên đây để dễ dàng ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng. Để thành công trong quá tình tìm việc, bạn hãy truy cập ngay vào hệ thống cv của Timviec365.vn để lựa chọn nhiều mẫu cv xin việc đa dạng.