Nghệ thuật từ chối ứng viên

407 Lượt xem

Làm thế nào để từ chối ứng viên một cách khéo léo mà vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp. Hãy đồng hành cùng TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM tìm hiểu những cách thức để từ chối tránh gây mất lòng từ ứng viên nhé. Dưới đây là bốn lời khuyên bạn có thể sử dụng để thông báo đến ứng viên khi họ không được chọn mà vẫn không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của công ty và ứng viên:

Đưa ra thang điểm để đánh giá ứng viên

Khi bạn phải phỏng vấn một danh sách ứng viên, thì trước đó bạn phải đặt ra những tiêu chuẩn nhất định, việc làm này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên đó có thật sự phù hợp với vị trí công việc đó không. Ngoài ra, trong quá trình tuyển dụng bạn phải thường xuyên kết nối với ứng viên với nhiều hình thức có thể kết nối qua email, qua tin nhắn điện thoại, hay có thể gọi điện trực tiếp. 
Nếu như công ty bạn không có chính sách gửi thư từ chối đến các ứng viên thì ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên, nhà tuyển dụng nên nói rõ điều này với họ. Ví dụ như " Nếu bạn không nhận đươc thông báo từ công ty chúng tôi sau 1 tuần kể từ ngày phỏng vấn thì có nghĩa là bạn không được chọn để vào vòng tiếp theo".

Cập nhập thông tin gửi đến ứng viên một cách nhanh chóng

Bạn không nên để ứng viên chờ đợi quá lâu, việc làm này của bạn có thể đánh mất đi những ứng viên sáng giá đó, vì vậy hãy thể hiện mình là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và khoa học, cập nhập thông tin nhanh nhất để phản hồi lại cho ứng viên.

Điều chỉnh thư từ chối phù hợp với từng ứng viên

Trong những tình huống tuyển dụng gấp, mọi sự từ chối đều phải được điều chỉnh tương ứng để phù hợp với tình hình của các ỨNG VIÊN.
Ví dụ nếu một ứng viên, ứng tuyển vị trí kế toán nhưng khi nhận thư từ chối nguyên nhân là do bạn chưa phù hợp với vị trí maketing, điều này có phải đang tố cáo sự chuyên nghiệp của công ty không. Vì vậy, hãy dành một ít thời gin để xem xét, sàng lọc câu trả lời phù hợp với từng ứng viên nhé.

kỹ năng tuyển dụng

Hãy giúp đỡ ứng viên có thêm kinh nghiệm phỏng vấn

Bạn hãy chia sẻ những phản hồi thẳng thắn với ứng viên sau buổi phỏng vấn để có thể hỗ trợ họ tiến xa hơn trong nghề nghiệp. Ví dụ như bạn có thể đề xuất ứng viên nên tham gia những khóa học nâng cao kiến thức hoặc đạt được chứng nhận nào đó. Bạn hãy nhớ luôn luôn góp ý theo hướng tích cực. Việc làm này, của nhà tuyển dụng sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng, ngoài ra nó còn thể hiện sự hòa đồng và chuyên nghiệp của công ty.

Hi vọng, những chia sẻ của TÌM VIỆC LÀM sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.