Mách bạn cách nhận biết thẻ điện thoại giả

327 Lượt xem

Ngày nay khi thẻ cào điện thoại trở thành một sản phẩm quen thuộc, vô cùng phổ biến trên thị trường, thì đồng nghĩa với việc đó, rất nhiều thẻ cào giả đã xuất hiện trên thị trường. Thủ đoạn của những kẻ xấu làm ra các thẻ này vô cùng tinh vi, khiến người dùng khó mà có thể phát hiện được với mắt thường.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể nhận biết mua thẻ điện thoại thật, thẻ điện thoại giả, giúp quý khách hàng có thể tự bảo mình trước vấn nạn lừa đảo thẻ cào.

Một số mẹo nhỏ nhận biết thẻ điện thoại giả

thẻ điện thoại giả

 

  • Trước hết, về mặt hình thức, thẻ cào thật bao giờ cũng là thẻ với hình dáng, màu sắc bắt mắt, với màu in rất đẹp, trên thẻ có ghi rõ ràng nhà cung cấp, số serial và mã số thẻ cào được in dưới một lớp trắng bạc. Ngoài ra thẻ còn có một vài những thông tin hoặc dịch vụ của nhà mạng. Còn ngược lại, thẻ cào giả là thẻ cào rất mờ, màu in không rõ, khi bạn dùng tay sờ vào lớp tráng bạc để cào mã thẻ thì sẽ lấy gồ ghề, không trơn tay như thẻ cào thật. Thẻ cào thật sẽ được in 2 mặt dính khớp vào nhau, còn với thẻ cào giả, vì đã qua sử dụng, bóc dán nên 2 mặt sẽ không khít, bị hở giữa mặt trước và mặt sau.

  • Thứ hai, một điểm rất dễ nhận biết được khi mua thẻ, đó là mệnh giá hiển thị ở phía bên trên phần tráng bạc sẽ phải trùng với mệnh giá thẻ được in ở mặt sau của thẻ. Đây là một chi tiết rất nhỏ, chính vì thế người dùng thường không để ý và kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở này để thực hiện với mục đích xấu.

  • Thứ ba, khách hàng  khi mua thẻ nạp điện thoại nên thực hiện cào lớp tráng bạc và nạp luôn ngay tại cửa hàng mình vừa mua để có thể kiểm tra xem thẻ cào mình vừa mua có thật hay không. Rất có thể bạn mua thẻ cào với mệnh giá 100.000đ nhưng khi nạp vào thì chỉ được cộng 10.000đ trong tài khoản.

Cách chiêu thức tinh vi khi thực hiện bán thẻ điện thoại giả

cách nhận biết thẻ điện thoại giả

Cách hình thức lừa đảo của các đối tượng bán thẻ cào giả ngày càng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, chính vì thế, người dùng cũng như các đại lý kinh doanh cần phải hết sức cẩn thận, Dưới đây là một số trường hợp cụ thể để khách hàng nắm được:

  • Kẻ xấu thường sẽ chọn các địa điểm ít dân cư, xa khu đô thị, các địa điểm kinh doanh nhỏ lẻ, và lợi dụng sự thiếu hiểu biết, ít thông tin của người dân để thực hiện hành vi của mình. Cách thức thực hiện của chúng cũng vô cùng tinh vi: trước hết, chúng mua thẻ với nhiều mệnh giá khác nhau, sau đó tìm cách để đổi lại với nhiều lý do khác nhau như thẻ lỗi, hết thời gian khuyến mãi,…Thực chất những thẻ cào bị trả lại là thẻ cào đã bị tráo đổi, làm giả mạo, thay đổi mệnh giá mà chính những chủ cửa hàng này cũng không hề hay biết. Chỉ đến khi những khách hàng mua phải những chiếc thẻ điện thoại này và quay lại kiến nghị thì chủ cửa hàng mới ớ người ra và biết mình bị lừa.

  • Kẻ gian sẽ mua những thẻ nạp có mệnh giá nhỏ lẻ từ 10.000đ đến 20.000đ, sau đó lấy mã kích hoạt rồi dán đè lớp tráng bạc lên những chiếc thẻ có mệnh giá lớn hơn 100.000đ hoặc 200.000đ  đã được sử dụng sau đó cung cấp trả lại cho các đại lý. Với công nghệ vô cùng tinh vi hiện nay thì việc phủ lớp tráng bạc lên thẻ cào đã qua sử dụng là vô cùng dễ dàng, người dùng thật khó có thể phát hiện được.

  • Để tránh những thiệt hại gặp phải khi mua thẻ điện thoại, khách hàng nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, và mua thẻ cào điện thoại còn đầy đủ lớp tráng bạc có đầy đủ mã số, số serial, kiểm tra xem mệnh giá in trên lớp tráng bạc có khớp với mệnh giá in trên thẻ không, lớp tráng bạc có bị xước không,…

  • Tốt hơn hết là bạn có thể thực hiện mua thẻ điện thoại tại các địa chỉ bán thẻ trực tuyến trên mạng. Tại các địa chỉ như banthe24h.vn, khách hàng được cung cấp mã số trực tiếp, thực hiện nạp tiền hoặc gặp bất kỳ trục trặc và khó khăn nào trog quá trình giao dịch, có thể trực tiếp kiến nghị và thắc mắc đến số hotline hoặc hệ thống live chat để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mong rằng với những mẹo nhỏ mà bài viết cung cấp, bạn có thể nhận biết được đâu là thẻ điện thoại giả, đâu là thẻ thật để biết cách phòng tránh. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Thẻ cào Mobifone gồm có những mệnh giá nào?